A: Số 78, Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

E: pcc@bachmai.edu.vn

P: 0243.869.3731 (Máy lẻ 6821)

Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.

Chúng ta thường coi các loại rau sống, hạt và hải sản là những lựa chọn lành mạnh nhất bởi vì chúng chứa nhiều vitamin và axit béo omega-3. Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng chứa độc tố, thậm chí có thể có khả năng gây tử vong.

Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi ăn, uống phải thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây độc, thức ăn bị ôi thiu… Thông thường ngộ độc cấp tính sẽ xuất hiện sau vài phút, vài giờ hoặc 1 - 2 ngày sau khi ăn.

Ngày Tết sắp đến, đi cùng mùa lễ hội vui vẻ là nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Lý do là nguồn thực phẩm phục vụ dịp lễ tăng lên gấp bội, rất khó kiểm soát

Ngộ độc là một căn bệnh nghiêm trọng và có thể gây chết người. Bệnh này do một loại chất độc gây ra. Loại chất độc này, còn được gọi là botulinum toxin, do một loại vi khuẩn tạo ra. Botulinum toxin là loại chất độc mạnh nhất được khoa học biết tới. Ngộ độc luôn được coi là trường hợp cần chữa trị khẩn cấp

Methanol là hóa chất lòng và là nguộn năng lượng bắt nguồn từ khí thiên nhiên, than, chất thải sinh học và CO2. Được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu hóa học và ứng dụng làm năng lượng sạch cho môi trường.

https://jex.com.vn/tin-tuc/cot-song.html https://qik.com.vn/