A: Số 78, Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

E: pcc@bachmai.edu.vn

P: 0243.869.3731 (Máy lẻ 6821)

Hoá chất bảo vệ thực vật (BVTV) là bất kỳ chất hay hỗn hợp chất nào được dùng để phòng ngừa, khống chế và tiêu diệt bất kỳ sâu bọ hay vectơ truyền bệnh nào kể cả nấm… Tên gọi này cũng dùng để chỉ cả các hoá chất dùng để điều hoà sinh trưởng, làm rụng lá, làm khô, làm sai quả, phòng rụng quả, các chất dùng trong bảo quản hàng hoá thực vật.

Trong những ngày vừa qua Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngộ độc nấm, phần lớn bệnh nhân đến từ các tỉnh như Tuyên Quang, Thái Nguyên... và hiện giờ có nhiều bệnh nhân đang ở trong tình trạng rất nặng, thậm chí đã có bệnh nhân tử vong.

Trong những ngày qua, nhiều đồng bào khu vực miền núi phía Bắc đã bị ngộ độc nấm nặng và tử vong do hái nấm mọc hoang dại về ăn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu thêm các thông tin liên quan về các vụ ngộ độc này.  

Rượu là một trong các nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong nhiều nhất ở Việt Nam và trên thế giới. Rượu là chất độc với hầu hết các cơ quan trong cơ thể: ức chế thần kinh (là một loại thuốc ngủ), độc với tim mạch, với hô hấp, hấp thu và chuyển hóa các chất,…Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về phòng tránh các tác hại do rượu gây ra và cách sơ cấp cứu với người ngộ độc rượu.

Trung tâm chống độc xin gửi tới các bạn độc giả một bản poster về phòng tránh ngộ độc nấm độc

https://jex.com.vn/tin-tuc/cot-song.html https://qik.com.vn/