A: Số 78, Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

E: pcc@bachmai.edu.vn

P: 0243.869.3731 (Máy lẻ 6821)

Khai giảng khóa đào tạo "Công tác xã hội và tuyên truyền"

Nhằm nâng cao năng lực truyền thông giáo dục sức khỏe và hoạt động công tác xã hội cho các cán bộ y tế, triển khai kế hoạch năm 2018 của Dự án “Hợp tác phát triển toàn diện về Y tế giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017 – 2021”, Phòng Công tác xã hội, Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Sở y tế Yên Bái tổ chức khóa đào tạo “Công tác xã hội và truyền thông” cho các cán bộ đang công tác tại cơ sở y tế tỉnh Yên Bái.

Khóa học diễn ra trong một tháng từ ngày 3/10 – 2/11/2018 và đã thu hút hơn 40 học viên là lãnh đạo bệnh viện, tổ trưởng/ phó và các thành viên tham gia tổ CTXH của các BV. Khóa học nhằm đưa đến cho học viên một cái nhìn tổng quan về hoạt động CTXH trong lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam và trên thế giới; mô hình Phòng CTXH tại một số bệnh viện lớn hiện nay và cung cấp một số kiến thức, kỹ năng hoạt động CTXH cơ bản trong bệnh viện; kỹ năng truyền thông và xứ lý khủng hoảng thực hành CTXH trong lĩnh vực sức khỏe (Health social work).

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, BSCKII. Trần Lan Anh, Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái nhận định đây là khóa học hết sức ý nghĩa và thiết thực trong việc nâng cao hình ảnh và chất lượng cung cấp dịch vụ của ngành y tế tỉnh Yên Bái nói chung và các cơ sở y tế trên địa bàn nói riêng góp phần đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình thực tiễn hiện nay.

“Nâng cao kỹ năng truyền thông, chăm sóc toàn diện cho người bệnh cả về thể chất, tâm lý và xã hội nhằm quảng bá rộng rãi năng lực trình độ của y tế cơ sở, thay đổi phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là những nhiệm vụ quan trọng giúp cho các cơ sở y tế trong cả nước từng bước tiến tới tự chủ về tài chính thành công” – đó cũng là những thông điệp được BSCKII. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai đưa ra trong những nội dung đầu tiên của khóa học.

Bài và ảnh: Minh Nhâm

Cùng chuyên mục

Vẫn khó bán thuốc bằng công nghệ thông tin

Nhằm quản lý bán thuốc theo đơn và giúp người dân thuận tiện hơn trong tra cứu thông tin về thuốc,...

Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện...

Lễ tổng kết hoạt động và trao tặng giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho Tình nguyện viên Soejima Nozomi – Tổ chức JICA Nhật Bản

Ngày 25/9/2018, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết và Trao giấy khen của Giám đốc Bệnh...