A: Số 78, Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

E: pcc@bachmai.edu.vn

P: 0243.869.3731 (Máy lẻ 6821)

Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.

Chúng ta thường coi các loại rau sống, hạt và hải sản là những lựa chọn lành mạnh nhất bởi vì chúng chứa nhiều vitamin và axit béo omega-3. Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng chứa độc tố, thậm chí có thể có khả năng gây tử vong.

Thực phẩm là các đồ ăn thức uống không thể thiếu được. Tuy nhiên, để phòng tránh ngộ độc thực phẩm đòi hỏi rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng bản thân bạn, mà cả những người liên quan trong chuỗi thực phẩm. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu các biện pháp người tiêu dùng có thể áp dụng được.

 Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) do: (1) thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virus) hoặc độc tố của vi sinh vật (độc tố vi khuẩn), hoặc (2) thực phẩm bị nhiễm hoá chất, hoặc (3) bản thân thực phẩm có độc (chất độc có tự nhiên trong thực phẩm là thực vật, động vật).

Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra khuyến cáo này để tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng. Đây là các biện pháp đơn giản giúp cho việc bảo quản và chế biến thực phẩm được an toàn hơn, không những phòng tránh ngộ độc thực phẩm do thực phẩm bị ô nhiễm mà còn giúp góp phần tránh các bệnh do thực phẩm nguồn gốc từ động vật bị nhiễm bệnh, ví dụ như cúm gia cầm.  

https://jex.com.vn/tin-tuc/cot-song.html https://qik.com.vn/