Tuần lễ hành động phòng chống ngộ độc chì

Ngày đăng 02/07/2016

Hưởng ứng Tuần lễ hành động phòng chống ngộ độc chì của thế giới

 

 

 

TUẦN LỄ HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC CHÌ

 

 

Tổ chức Y tế Thế giới phát động Tuần lễ phòng chống ngộ độc chì với chủ đề “Loại bỏ sơn chì” từ ngày 19/10 đến ngày 25/10/2014.

Khẩu hiệu của tuần lễ hoạt động là:

“Trẻ em không có chì – vì một tương lai khỏe mạnh”

Để hưởng ứng tuần lễ này, Trung tâm chống độc phối hợp với Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai sẽ triển khai các hoạt động sau:

‒       In và phát hành 5000 tờ rơi dành cho cộng đồng với nội dung về các tác hại của chì với sức khỏe và các nguồn gốc tiếp xúc với chì.

‒       Treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống ngộ độc chì tại bệnh viện.

‒       Thông báo tới các phương tiện truyền thông đại chúng, cùng phối hợp tuyền truyền về phòng chống ngộ độc chì.

‒       Tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến với các bệnh viện tỉnh (11 bệnh viện vệ tinh của BV Bạch Mai) về vấn đề ngộ độc chì.

Chì là một kim loại hoàn toàn độc với nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng tới phát triển trí tuệ của trẻ em. Các nhà khoa học đã chứng minh, nồng độ chì máu càng tăng thì trí tuệ của trẻ càng giảm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 99% các trẻ bị ngộ độc chì là ở các nước có thu nhập trung bình hoặc thấp. Ở Việt Nam, bên cạnh các nguyên nhân gây ngộ độc chì tương tự các nước khác, việc sử dụng các thuốc cam có chứa chì là một nguyên nhân rất thường gặp. Ngộ độc chì là loại ngộ độc nguy hiểm nhưng có thể phòng tránh được.

Mời các bạn click để xem các tài liệu công bố từ tuần lễ ngộ độc chì này:

 

Các bạn có thể xem các thông tin khác về ngộ độc chì tại website này Hoặc có thể gọi Trung tâm chống độc theo số điện thoại: tổng đài 04-38693731, máy lẻ 6821/6822/6823.

 

Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai


Tin khác